Button contact

Hotline

Were are changing the world with technology

Vũ Hoàng Long

Vũ Hoàng Long

Giải 3 cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại MỹGiải nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật khu vực miền Bắc

Vũ Hoàng Long – giải 3 cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ - và hành trình 300km đi học Code for Teen

Vũ Hoàng Long – giải 3 cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ - và hành trình 300km đi học Code for Teen, this is bold

Nếu có ai muốn nghe câu chuyện về nghị lực, dám nghĩ dám làm, dám vượt qua khó khăn thì câu chuyện của bạn Vũ Hoàng Long, cựu học viên của lớp Code For Teen Gen 3 tại TechKids chính là 1 trong số đó. Cách đây 1 năm, bạn đã có ý tưởng làm một con robot bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson, và cũng như bao người bạn khác, bạn mới đầu cũng tự học, tự mày mò ngôn ngữ lập trình Pascal và C++…

Sau bao công tìm tòi nhưng chỉ làm được một con robot lại có quá nhiều điểm yếu, Long đã quyết định học về Thị giác máy tính (xử lý ảnh) để cải thiện con robot của mình. Trên Lào Cai không có lớp dạy, Long đã vượt qua sự ngăn cản của bố mẹ, rồi cảm giác lạ lẫm khi sống cuộc sống tự lập ở nơi đất khách quê người… để vượt hơn 300 cây số xuống Hà Nội để học tại TechKids.

Hành trình của Long vẫn luôn rất nhiều gian nan: môi trường, kiến thức lạ lẫm, nhiều khi học không hiểu, rồi thì mất mấy ngày mà sửa không xong con bug. Mỗi lần như thế muốn bỏ cuộc, nhưng Long chia sẻ rằng vì nghĩ lại lý do mà mình bắt đầu mà lại tiếp tục….

Ngày ngày ở Techkids, sáng học lập trình, tối hàn sắt, mãi rồi cũng quen. Rồi ngày đó cũng đến. Sản phẩm của Long nằm trong 15 dự án đạt giải Nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật khu vực miền Bắc (ViSEF). Lào Cai – quê hương của Long – của là tỉnh thành có số bài dự thi đạt giải nhất.

Bản thân Techkids khi nghe tin, cảm thấy vô cùng tự hào, và càng vui hơn khi dự án em đạt giải không khác là mấy so với những gì em mô tả cho chúng tôi vào những ngày theo học đầu tiên. Điều đó cũng cho thấy kiến thức từ Techkids cũng có ích phết đấy chứ.

Nhớ trước khi kết thúc khóa học, Long đã chia sẻ rằng “Em đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ anh Biên (giảng viên của Long tại TechKids). Anh Biên vừa là người thầy, người anh rất tận tâm. Mỗi cuối buổi học, anh ấy đều ở lại giải đáp các câu hỏi của em đến khi nào ra vấn đề mới thôi. Anh ấy nói với em rằng, thành công lớn nhất của người thầy là học sinh được thành công hơn mình”.

Không biết sau thế nào nhưng Techkids tin là em đã hơn khối anh chị ở đây rồi đó Long ơi. Bằng tuổi em còn chưa biết tương lai sẽ đi đâu về đâu nữa là làm được sản phẩm công nghệ gì đó có ích Cứ tiếp tục như thế và cố gắng chiếm được suất đi Mỹ nha Long!