Button contact

Hotline

Were are changing the world with technology

Phạm Minh Phú

Phạm Minh Phú

Giải nhì APP JAMMING SUMMIT VIỆT NAM 2019

“Em quý cả 3 thầy giáo dạy em bởi vì các thầy luôn dành thời gian để chỉ cho em những gì mà em chưa hiểu. Bên cạnh đó, các thầy cũng giúp em và các bạn trong lớp có thể phát triển được các kỹ năng khác”

Phạm Minh Phú - 9 tuổi, hiện đang học tại trường tiểu học Vinschool đã theo học ở MindX được gần 1 năm.

Tinh yêu lập trình đến với Phú bắt đầu từ khi em biết lập trình có thể giúp em làm bất kì điều gì mình muốn, kể cả những thứ điên rồ nhất. Cậu bé bắt đầu hành trình theo đuổi đam mê bằng cách tự mình mày mò ở nhà. Khi gặp lỗi, em luôn cố gắng tìm cách giải quyết để lỗi đó không ảnh hưởng đến game đang thực hiện. Tuy nhiên việc tự học khiến Phú gặp khá nhiều khó khăn, những phần chưa hiểu không biết hỏi ai nên em đã tìm hiểu các lớp dạy lập trình rồi quyết định học tại MindX.

Còn nhỏ tuổi nhưng Phú đã tỏ ra là một cậu bé rất chín chắn, em ý thức rất rõ về vấn đề bản quyền: “Em luôn cố gắng tạo ra những gì không giống những cái có trước vì bản quyền là 1 vấn đề rất quan trọng”. 

Dự án giúp Phú đạt giải nhì ở cuộc thi App jamming tên là Travel by Arrow. Người chơi phải tìm cách bắn mũi tên và lá cờ, rồi sau đó trả lời câu hỏi ứng với lá cờ đó. Điểm thú vị nhất của trò chơi này là khi bắn mũi tên, người chơi phải cố gắng nhìn và nhắm trúng lá cờ, nếu bắn trượt người chơi phải trả lời câu hỏi vì mỗi người chỉ có một cơ hội duy nhất.

Thời gian học ở MindX, điều khiến em ấn tượng nhất là những bài học và các giảng viên của mình: “Em quý cả 3 thầy giáo dạy em bởi vì các thầy luôn dành thời gian để chỉ cho em những gì mà em chưa hiểu. Bên cạnh đó, các thầy cũng giúp em và các bạn trong lớp có thể phát triển được các kỹ năng khác” Dự định tiếp theo trong thời gian tới, Phú sẽ tiếp tục cải tiến những dự án mà em đã làm và thử sức với các dự án mới hoặc các phiên bản mới cho dự án hiện tại.

Chia sẻ về ước mơ tương lai, Phú chia sẻ: “Em mong rằng sau này em có thể trở thành nhà thiết kế game hoặc đơn giản là một nhà thiết kế cho 1 công ty hoặc dự án nào đó”