Button contact

Hotline

Were are changing the world with technology

Nguyễn Việt Bách

Nguyễn Việt Bách

THCS Ngô Sĩ Liên Bắc Giang

Học lập trình từ hồi nhỏ rất là nên vì nếu mình học được lập trình, mình có thể giúp tất cả mọi người. Code máy vi tính hoặc máy chơi game hoặc máy ảnh chẳng hạn. Trong tất cả những bạn học bằng tuổi em, những bạn học giỏi tin thì sẽ có dịp làm game, làm web hoặc làm code

Nguyễn Việt Bách – 12 tuổi, học tại trường THCS Ngô Sĩ Liên Bắc Giang, học viên lớp Next Gen Web tại MindX.

Biết lập trình từ năm lớp 5, đam mê của Bách bắt đầu từ đó: “Em thấy lập trình cũng khá là vui, làm code các thứ rồi làm game rồi web. Trong lập trình thì em cũng không gặp khó khăn lắm, em có thể tự tìm tòi các thứ trên Youtube hoặc Google, rồi seach ra rồi mình làm và sửa lại.”

Cảm thấy chưa đủ, cậu bé quyết định tham gia lớp học lập trình nhưng ở Bắc Giang không có lớp học như vậy nên Bách đã lặn lội đến Hà Nội học lập trình đều đặn mỗi thứ 7, CN hàng tuần, ngủ lại MindX.

Hành trình mỗi cuối tuần từ Bắc Giang lên Hà Nội học không hề dễ dàng với một cậu bé mới 12 tuổi, nhưng với sự hỗ trợ của bố mẹ cùng sự quyết tâm của mình, Bách sẵn sàng đánh đổi để theo đuổi đam mê của mình: “Em tới đây có thể tự lập được” Sau bao nỗ lực, Bách đã hoàn thành hầu hết các lớp học tại MindX và trở thành học viên của lớp Next Gen - chương trình dành cho các bạn nhỏ có thành tích xuất sắc để trải nghiệm môi trường học tập và làm việc như những lập trình viên chuyên nghiệp từ cấp 2. 

Dự án Bách làm khi học lớp Next Gen đến từ ý tưởng bán những máy chơi game và những máy chơi game cổ điển, đĩa game hoặc thẻ game để hack máy cho người khác: “Em làm xong web trong 1 tháng, em cũng chỉ làm 1 mình. Em cũng thường thắc mắc trong web của em nên em sẽ hỏi anh Tuấn Anh (Thầy giáo của Bách tại MindX).” Bách chia sẻ thêm: “Học lập trình từ hồi nhỏ rất là nên vì nếu mình học được lập trình, mình có thể giúp tất cả mọi người. Code máy vi tính hoặc máy chơi game hoặc máy ảnh chẳng hạn. Trong tất cả những bạn học bằng tuổi em, những bạn học giỏi tin thì sẽ có dịp làm game, làm web hoặc làm code.”